top of page

🧐 Bí quyết trở lại guồng quay công việc hiệu quả sau Tết

Sau ngày dài nghỉ Tết, khi trở lại làm việc nhiều người luôn cảm thấy uể oải, hiệu quả công việc bị giảm sút. Làm cách nào để lấy lại “phong độ” làm việc sau Tết?


1. Điều chỉnh thời gian biểu

Nếu như đã quen với khoảng thời gian tự do về giờ giấc của những ngày Tết thì sẽ rất khó khi đột ngột bắt đầu công việc với một thời gian biểu cố định và lặp đi lặp lại.


Chính vì vậy, để tránh tình trạng này, trước khi bắt đầu đi làm lại nên tập lại một số “thói quen công sở” như thức dậy đúng giờ, ăn sáng đúng giờ và nhất là ngủ đủ giấc.


Những việc làm tưởng chừng nhỏ nhặt này không chỉ giúp tránh được tình trạng uể oải khi phải thức dậy sớm mà còn giúp bản thân chủ động về thời gian và công việc nhiều hơn, từ đó có một tâm lý tốt để bắt đầu một năm làm việc suôn sẻ và nhiều kết quả.2. Tạo tâm lý thoải mái

Tâm lý luôn là một trong những yếu tố quyết định nên khí chất và tinh thần. Vì vậy, để nhanh chóng lấy lại tinh thần, nên tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái, nghĩ về những điều tích cực, những thành quả đạt được của năm trước để có thêm động lực phấn đấu và một khởi đầu đầy năng lượng.


Đồng thời, có thể tận dụng thời gian nghỉ tết để làm những việc yêu thích như đi nghỉ dưỡng, thưởng thức một bộ phim gây ấn tượng, hay đơn giản là thả mình theo một điệu nhạc quen thuộc. Những điều ấy cũng góp phần không nhỏ để có một tâm lý thoải mái và một tinh thần phấn chấn để nâng cao hiệu quả công việc.


3. Chăm sóc sức khỏe bằng việc nghỉ ngơi

Tết là dịp để gia đình, bạn bè sum họp, vui chơi vì vậy thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn dường như rất ít. Đó cũng là lý do vì sao có nhiều người cảm thấy mệt mỏi khi tiếp tục công việc sau kỳ nghỉ Tết.

Để có thể khắc phục tình trạng sức khỏe “biểu tình” sau Tết, nên dành cho mình một đến hai ngày nghỉ ngơi trước khi đi làm.


Chăm sóc sức khỏe, luyện tập thể thao cũng là cách để thư giãn, tái tạo lại năng lượng để nâng cao hiệu quả công việc


Bên cạnh đó cũng đừng quên hạn chế rượu bia bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho sức khỏe đi xuống. Do đó, bên cạnh những việc cần làm để lấy lại phong độ làm việc sau Tết thì cũng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cần tích cực rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

_______________________________________

 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

 024.3783.1480

 Professional Maintenance and Cleaning Services

3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

DỰ ÁN AURA - BITEXCO x HOÀN MỸ: CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

Dự án Aura, một trong những dự án nổi bật của Bitexco, là tổ hợp dịch vụ bao gồm Spa, Fitness, Ẩm thực, nằm trong khu đô thị The Manor Park (Hoàng Mai, Hà Nội). Với ngôn ngữ thiết bị hiện đại, kèm the

Comments


bottom of page