top of page

🏡 “Tiết lộ bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà”

Việc thiết kế sân vườn nhà hay đặt một vài chậu cây cảnh trong nhà cũng khiến cho ngôi nhà trở nên tràn đầy sinh khí. Để giúp cho việc chăm sóc dễ dàng và đúng cách hơn, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi thứ với góc nhìn chuyên sâu nhất.


Trước khi chọn mua cây cảnh phù hợp, cần xem xét nơi muốn đặt nó tại đâu, nơi ấy có phù hợp với điều kiện không gian và ánh sáng tại nhà mình không. Sẽ có một số cây trồng trong nhà ra hoa theo mùa, trong khi những cây khác sẽ nở hoa hàng năm, vì thế nên tìm hiểu chi tiết hơn về loại cây trồng đó. Cân nhắc thứ ba cần chú ý là có thể dành bao nhiêu thời gian chăm sóc cây cho một loại cụ thể.*Một số biện pháp chăm sóc cây cảnh nhà vườn hiện nay 1. Cung cấp nước hiệu quả, đúng cách - Tưới nước ấm cho cây trồng bất cứ khi nào khi lớp đất từ ​​1 đến 2 inch trên cùng bị khô.

- Trước khi tưới nước, hãy kiểm tra nhanh bằng máy đo độ ẩm hoặc làm theo cách truyền thống: thọc ngón tay xuống đất để xác định độ ướt của nó dưới bề mặt. Chậu nhựa giữ được độ ẩm của đất lâu hơn so với các chậu đất nung xốp, cho phép không khí đi qua các mặt.

- Những cây có lá dày, tươi tốt cần nhiều nước hơn những cây có lá sáp, mỏng. Không có tần suất cụ thể nào phù hợp với tất cả các loại cây trồng trong nhà.

- Nếu nấm mốc bắt đầu hình thành trên bề mặt đất hoặc có nước đọng ở đáy thùng thì đó là kết quả chúng ta đã tưới quá nhiều nước cho cây. Nếu nhận thấy có nước đọng trong hoặc dưới chậu, hãy đổ hết nước đi vì nước đọng có thể làm chết cây.

- Tưới nước cho cây nếu đất trở nên nhạt màu hoặc nứt nẻ. Các dấu hiệu của sự mất nước bao gồm lá phát triển chậm, mép lá có màu nâu và khô, và các lá phía dưới trở nên vàng và quăn lại.


2. Nhiệt độ và độ ẩm cho cây cảnh Nhiều cây trồng trong nhà phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 24-29 độ C vào ban ngày và 18-22 độ C vào ban đêm. Tất nhiên, tùy thuộc về nhiệt độ khác nhau giữa các loại cây, với cây nhiệt đới thì nhiệt độ thích hợp vào khoảng từ 32 độ C (hoặc cao hơn) và các cây khác phát triển tốt hơn ở nhiệt độ mát hơn.


3. Chăm sóc cây cảnh bằng phân bón Hầu như cây cảnh trong nhà phát triển mạnh khi bón phân cân đối 10-10-10 (Nitơ – Phốt pho – Kali). Cây kiểng cần chất dinh dưỡng từ đất trong chậu và phân bón để sinh tồn. Nếu không thay chậu hoặc bổ sung chất dinh dưỡng mới vào đất, cây sẽ chết.

Nếu là cây ra hoa, có thể mua phân bón có hàm lượng kali cao. Nếu là cây ăn lá, nên bón phân hoặc đất trồng trong chậu có nhiều Nitơ. Cây cũng yêu cầu các chất dinh dưỡng vi lượng cần được bổ sung bằng cách thêm đất vào bầu hoặc phân bón để có thể tồn tại.


4. Thường xuyên cắt tỉa cây cảnh Thường xuyên cắt tỉa cành hoặc thân cây chết để giữ cho cây khỏe mạnh và tránh phải trồng lại và bị thu hút bởi sâu bọ. Tỉa phía trên cành lá ở góc 45° để thúc đẩy sự phát triển của cây đầy đủ và mạnh mẽ hơn.

Điều quan trọng là phải kiểm tra hàng tuần để tìm các dấu hiệu cây bị hư tổn. Tìm côn trùng, lỗ hổng trên lá và các chất dính do sâu bọ tiết ra khi chúng kiếm ăn. Nếu phát hiện thấy sâu bệnh, hãy cách ly khu vực cây bị ảnh hưởng ngay lập tức để bảo vệ phần còn lại cho các loại cây kiểng khác của mình.


5.Thay chậu cho cây cảnh Khi đạt tới ngưỡng nhất định, cây sẽ cần một cái chậu lớn hơn. Hãy thay chậu cho cây vào mùa xuân khi chúng mới bắt đầu phát triển. Sự phát triển mạnh mẽ của rễ sẽ cho phép cây nhanh chóng thích nghi với chậu mới.

Chọn một cái chậu lớn hơn bình chứa hiện tại, nhưng không quá lớn vì có thể gây thối rễ và gặp nhiều vấn đề khác. Chậu quá lớn sẽ làm đất ẩm ướt trong nhiều ngày, hoặc thậm chí vài tuần trước khi cây có thể tiếp tục sinh sống. Chú ý bộ rễ khi thay chậu để tránh bị hư hại. Cẩn thận làm chắc đất xung quanh bầu rễ mà không nén chặt đất. Chừa đủ khoảng trống trên phần đầu chậu mới cho nước và tưới kỹ. ______________________________________ Công ty TNHH Hoàn Mỹ hoanmykleanco.com 024.3783.1480 #hoanmy #hoanmykleanco #hanoi #tphcm #danang #vesinh #lamsach #dondep #biquyet #chamsoc #caycanh #tainha #caycoi

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page