top of page

💪 “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thật sự cần thiết?”

*Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Dietary Supplement) là các sản phẩm được dùng bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày. Mục đích sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) nhằm cải thiện, tăng cường và duy trì các chức năng của cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh tật.Trong đó, các sản phẩm TPBVSK thường chứa một hay nhiều chất, hỗn hợp như: Khoáng chất, vitamin, axit amin, enzyme, probiotic… và một số chất có hoạt tính sinh học khác. Dưỡng chất có nguồn gốc tự nhiên gồm động vật, khoáng vật và thực vật ở dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa. Một số nguồn tổng hợp từ các thành phần chứa nhiều dưỡng chất.


Vậy là thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Nó chỉ đóng vai trò bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong cơ thể nhằm đảm bảo các quá trình chuyển hóa diễn ra như bình thường. Sử dụng TPBVSK đúng cách mỗi ngày sẽ góp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và hạn chế tác dụng tiêu cực lên cơ thể.


*Cơ thể khỏe mạnh có cần bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay không?

Thực phẩm thiên nhiên cũng có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất có lợi cho chức năng cơ thể giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật. Nhưng có nhiều lý do như thói quen sinh hoạt, khẩu vị ăn uống, môi trường sống và khả năng tài chính… mà không thể cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.


Thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung các chất dinh dưỡng và nhiều khoáng chất, vitamin mà cơ thể không tự bổ sung hay không được cung cấp đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Do đó, chúng ta nên bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe phù hợp khi có khuyến nghị từ bác sĩ.


*Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?

- Sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất: Tùy theo từng đối tượng mà khả năng hấp thu dưỡng chất khác nhau và cần liều lượng cũng không giống nhau. Theo đó, nhà sản xuất đã nghiên cứu và có những hướng dẫn cụ thể cho từng đối tượng có ghi trên bao bì các sản phẩm.


- Uống đúng thời điểm: Tác dụng của TPBVSK có thể thay đổi khi sử dụng sai thời điểm. Vậy nên, cần nhớ uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe đúng thời điểm. Chẳng hạn, với sản phẩm thải độc gan cần uống ngay sau hay trước bữa ăn, bổ sung vitamin C cần uống vào buổi sáng, thực phẩm bổ sung vitamin B12, canxi, vitamin D nên uống trước hay sau ăn khoảng 30 phút.


- Chế độ ăn uống cần thay đổi khi sử dụng TPBVSK: Cần chú ý với một số sản phẩm cần phải thay đổi thói quen, lối sống sinh hoạt mới có thể phát huy tối đa công dụng. Chẳng hạn, với sản phẩm bổ sung canxi cần uống nhiều nước để ngăn ngừa sỏi thận.


- Không nên uống liên tục trong thời gian dài: Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, không nên uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong một thời gian dài. Có thể duy trì khoảng 3-6 tháng, ngưng khoảng 1 tháng rồi mới uống lại để cơ thể kịp hấp thu hết các dưỡng chất.

_______________________________________

 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

 024.3783.1480

 Professional Maintenance and Cleaning Services

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page