top of page

😴 "Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe"Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nhân viên văn phòng thường có thói quen lướt điện thoại để giải trí. Đây dường như là một “thủ tục” không thể thiếu trước khi đi vào giấc ngủ. Chị A, kế toán tại công ty X, cho biết gần như chị không thể tự đi vào giấc ngủ nếu không lướt mạng hay xem phim. Trung bình mỗi ngày, chị chỉ ngủ được khoảng 5 - 6 tiếng, chị còn hay bị thức giấc giữa đêm vào khoảng 3h sáng và phải mất 30 phút nằm thao thức mới có thể ngủ lại.

Chị phải đối mặt với hàng loạt vấn đề: Cơ thể uể oải sau khi thức giấc, đau nửa đầu, cơn đau đầu âm ỉ, cảm giác bó chặt đầu, hay quên xuất phát từ việc chất lượng giấc ngủ kém.

Mặc dù chị biết việc "nghiện điện thoại" là nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề của mình, thế nhưng chị vẫn nhiều lần thất bại trong việc cai thói quen thiếu lành mạnh này.

BSCKII Đoàn Văn Phúc - Trưởng khoa Thần kinh cho biết:

“Đến 21h là phải cách ly những thứ liên quan đến công nghệ như máy tính, điện thoại. Sau khung giờ này, chúng ta vẫn còn xem một bộ phim hay lướt mạng sẽ khiến thần kinh bị kích thích dẫn đến khó đi vào giấc ngủ và ngủ không sâu giấc. Hay như việc khi đi ngủ đặt điện thoại gần người, những tin nhắn, thông báo từ ứng dụng nổi lên xuyên đêm gây gián đoạn giấc ngủ, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ."

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe toàn diện của con người. Giấc ngủ đủ giờ và đủ chất lượng có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung, giảm stress và lo âu, cải thiện tâm trạng và giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và bệnh tăng huyết áp.

Nếu không có đủ giấc ngủ, cơ thể sẽ không được phục hồi và tái tạo đủ năng lượng. Điều này có thể gây mệt mỏi, suy giảm sức khỏe và ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể và não bộ.

_______________________________________

💚 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

🌐 hoanmykleanco.com

📞 024.3783.1480

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page