top of page

♻️ Quy trình xử lý khủng hoảngQuy trình quản lý khủng hoảng sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

1. Trước khủng hoảng

Bước đầu tiên trong quy trình quản lý khủng là dự phòng các tình huống xấu nhất xảy ra với doanh nghiệp. Trước khi khủng hoảng xảy ra, doanh nghiệp cần triển khai các hoạt động như thiết lập kế hoạch quản trị, lập đội xử lý khủng hoảng, đưa ra những tình huống giả lập để thử nghiệm kế hoạch.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên viết sẵn các thông điệp liên quan đến hoảng muốn gửi đến công chúng. Đây là một phương pháp giúp doanh nghiệp nhanh chóng làm dịu bớt “ngọn lửa giận dữ” từ công chúng khi khủng hoảng thực sự xảy ra.

2. Trong quá trình khủng hoảng diễn ra

Toàn bộ những kế hoạch mà đã thiết lập từ trước sẽ phải triển khai trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải đưa ra những phát ngôn, thông cáo báo chí để thể hiện tiếng nói chính thức của doanh nghiệp đến các đối tượng có liên quan như cổ đông, giám đốc, nhân viên, khách hàng và công chúng.

3. Sau khủng hoảng

Khi khủng hoảng đi qua, doanh nghiệp cần phải cập nhật tình hình và trả lời những câu hỏi chất vấn với các đối tượng có liên quan để giúp họ hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần phải phân tích và đánh giá hiệu quả của quá trình quản trị khủng hoảng như:

Những khó khăn mà doanh nghiệp đã gặp phải.

Doanh nghiệp đã xử lý những vấn đề từ khủng hoảng như thế nào?

Bài học kinh nghiệm rút ra từ khủng hoảng là gì?

_______________________________________

💚 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

🌐 hoanmykleanco.com

📞 024.3783.1480

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

DỰ ÁN AURA - BITEXCO x HOÀN MỸ: CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

Dự án Aura, một trong những dự án nổi bật của Bitexco, là tổ hợp dịch vụ bao gồm Spa, Fitness, Ẩm thực, nằm trong khu đô thị The Manor Park (Hoàng Mai, Hà Nội). Với ngôn ngữ thiết bị hiện đại, kèm the

Comments


bottom of page