top of page

🌱 Những thói quen duy trì sức khoẻ tuổi già


🌱 Những thói quen duy trì sức khoẻ tuổi già


Năm 2013, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) khảo sát hơn 2.000 người trăm tuổi và tìm ra những điểm chung giúp họ sống khỏe và lâu:


* Thích các thực phẩm từ đậu nành: Đậu nành giàu protein thực vật, canxi, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Đậu nành giúp giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, loãng xương, lão hoá và ung thư.


* Chăm uống nước: Hơn 70% người trăm tuổi uống nước vào buổi sáng hoặc uống trà. Uống nước giúp máu lưu thông tốt, bảo vệ tim mạch. Uống trà giúp chống oxy hóa, chống viêm, cải thiện huyết áp và cholesterol xấu.


* Suy nghĩ cởi mở, sống lạc quan: 65% người trăm tuổi có tâm lý tích cực, chỉ 5,8% có ý nghĩ tiêu cực. Sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tuổi thọ. Một nghiên cứu của ĐH Boston (Mỹ) cho thấy người lạc quan sống lâu hơn 11-15%, giảm nguy cơ bệnh trầm cảm và bệnh tim.


* Vận động điều độ, không làm quá sức: Chỉ 20% người trăm tuổi tập thể dục mỗi ngày, còn lại vận động nhẹ nhàng bằng cách làm việc nhà, lao động. Vận động quá nhiều không tốt cho người cao tuổi, dễ bị chấn thương. Nên vận động vừa phải, phù hợp với thể lực.


_______________________________________


💚 Công ty TNHH Hoàn Mỹ📞 024.3783.1480


🧰 Professional Maintenance and Cleaning Services


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page