top of page

👷 “Nhân viên làm sạch - Lưu ý về an toàn lao động #2”

Ngành công nghiệp vệ sinh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu để giúp duy trì môi trường lành mạnh cho các địa điểm thương mại và dân cư như các khu phức hợp văn phòng, trường học, bệnh viện và trung tâm mua sắm.


Nhân viên trong ngành vệ sinh phải đối mặt với những mối nguy hiểm tiềm tàng. Người lao động có thể tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc làm việc với thiết bị có thể gây thương tích nếu không sử dụng đúng cách.


Dưới đây là một số lời khuyên an toàn cho nhân viên khi sử dụng hóa chất tẩy rửa:

1. Khi tiếp xúc với hóa chất, sản phẩm tẩy rửa, bụi hoặc khí độc hại, hãy sử dụng đúng thiết bị bảo vệ và làm theo hướng dẫn. Thiết bị bảo hộ cá nhân bao gồm găng tay, kính bảo hộ và khẩu trang.

2. Khi sử dụng các hóa chất như amoniac, hãy làm theo hướng dẫn trên nhãn. Amoniac là chất khí mạnh, không màu. Nhân viên có thể bị nhiễm độc nếu nuốt hoặc chạm vào các sản phẩm có chứa lượng lớn amoniac. Hít thở amoniac cũng có thể khiến nhân viên cảm thấy mệt mỏi.

3. Trộn nồng độ hóa chất ngoài trời hoặc ở những nơi thông thoáng.

4. Bật quạt hoặc lỗ thông hơi trong khi vệ sinh phòng tắm. Rửa tay và tháo bỏ mọi thiết bị bảo hộ đã được sử dụng sau khi vệ sinh.*Cách lên kế hoạch cho những điều bất ngờ

Mỗi nơi làm việc nên có kế hoạch xử lý thương tích. Kế hoạch nên nêu rõ cách người lao động phải báo cáo thương tích và cách nhận trợ giúp kịp thời. Người quản lý, giám sát vệ sinh nên:

1. Giải thích cách nhân viên liên hệ với nhân viên y tế nếu cần. Các vết rách và vết thương thủng cần được điều trị và khử trùng ngay lập tức để ngăn ngừa nhiễm trùng.

2. Chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ sơ cứu, găng tay và các thiết bị bảo hộ khác cho nhân viên.

3. Đảm bảo người lao động biết cách báo cáo sự cố có tiếp xúc với máu. _______________________________________ Công ty TNHH Hoàn Mỹ hoanmykleanco.com 024.3783.1480 #hoanmy #hoanmykleanco #hanoi #tphcm #danang #vesinh #lamsach #dondep #nhanvien #antoan #laodong #luuy #nguoilaodong

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

DỰ ÁN AURA - BITEXCO x HOÀN MỸ: CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

Dự án Aura, một trong những dự án nổi bật của Bitexco, là tổ hợp dịch vụ bao gồm Spa, Fitness, Ẩm thực, nằm trong khu đô thị The Manor Park (Hoàng Mai, Hà Nội). Với ngôn ngữ thiết bị hiện đại, kèm the

Comments


bottom of page