top of page

👷‍♀️ “Nhân viên làm sạch - Lưu ý về an toàn lao động #1”

Ngành công nghiệp vệ sinh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu để giúp duy trì môi trường lành mạnh cho các địa điểm thương mại và dân cư như các khu phức hợp văn phòng, trường học, bệnh viện và trung tâm mua sắm.

Nhân viên trong ngành vệ sinh phải đối mặt với những mối nguy hiểm tiềm tàng. Người lao động có thể tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc làm việc với thiết bị có thể gây thương tích nếu không sử dụng đúng cách.

Để ngăn ngừa thương tích trong công việc và bảo vệ bản thân, nhân viên vệ sinh nên thực hiện các lời khuyên an toàn dưới đây:

1. Dành một chút thời gian trong ca làm việc để giãn cơ hoặc nghỉ giải lao, đặc biệt nếu công việc có tính chất mang vác, cúi người, vươn tay hoặc lặp lại các chuyển động giống nhau.

2. Không mang vác nhiều hơn khả năng. Thực hiện thêm các chuyến đi nếu cần thiết hoặc yêu cầu người khác giúp đỡ. Những đồ vật nặng hơn 20kg cần có sự nâng đỡ của hai người.

3. Sử dụng miếng đệm đầu gối để giảm chấn thương đầu gối khi lau chùi đồ đạc trong ngăn kéo hoặc kệ thấp.

4. Không bao giờ đứng trên ghế, bàn, hộp hoặc các đồ vật khác để với tới khu vực cao. Nên sử dụng thang bậc mở hoàn toàn và khóa thang tại chỗ.

5. Không bao giờ đứng ở bậc trên cùng của thang và không với tay quá xa hoặc nghiêng quá xa sang một bên khi đứng trên thang.


6. Không bao giờ dùng tay hoặc chân ấn rác xuống để nén chặt. Có thể có những vật sắc nhọn đâm thủng chúng.

7. Tránh bụi lông vũ, khiến bụi bay trong không khí và làm tăng nguy cơ hít phải. Sử dụng phương pháp lau bụi ẩm bằng vải sợi nhỏ.

8. Di chuyển bàn chân khi thay đổi hướng đi giữa các việc, không vặn từ thắt lưng. Đẩy xe thay vì kéo nếu có thể.

9. Chỉ sử dụng hóa chất tẩy rửa ở những nơi thông thoáng và rửa tay sau khi sử dụng. Lưu trữ hóa chất ở khu vực lưu trữ được chỉ định dưới tầm mắt.

10. Giữ tay, mặt, tóc, quần áo tránh xa các bộ phận máy đang chuyển động. Đừng mặc quần quá khổ hoặc rộng thùng thình vì có thể khiến mình bị vấp ngã.

11. Giữ sàn nhà khô ráo gần các thiết bị điện và ổ cắm điện. Dọn sạch vết tràn ngay lập tức nếu có.

12. Chú ý vứt bỏ kim tiêm đúng cách khi làm việc tại các cơ sở nha khoa hoặc y tế. Đeo găng tay nếu có cơ hội tiếp xúc với kim tiêm. Hai đôi găng tay có thể cung cấp thêm sự bảo vệ. _______________________________________ Công ty TNHH Hoàn Mỹ hoanmykleanco.com 024.3783.1480 #hoanmy #hoanmykleanco #hanoi #tphcm #danang #vesinh #lamsach #dondep #nhanvien #antoan #laodong #luuy #nguoilaodong2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page