top of page

💳 "Mua trước trả sau" - Mô hình giúp công nhân vượt khó

Thị trường “Mua trước trả sau” của Việt Nam đang trải qua giai đoạn tăng trưởng sớm. Mô hình cho vay tiêu dùng ngắn hạn thương mại điện tử mới này đang nhanh chóng phát triển do xu hướng số hóa toàn cầu và khu vực.

*Mua trước trả sau là gì? “Mua trước, trả sau” là hình thức thanh toán cho phép khách hàng được nhận một khoản vay thông qua quy trình tín dụng từ thu thập hồ sơ, thẩm định phê duyệt và giải ngân từ những bên được cấp phép. Sau khi thông qua những thủ tục thẩm định trên, khách hàng sẽ được cấp một lượng vốn (hay còn gọi là hạn mức) để sử dụng hàng tháng. Với số tiền này, khách hàng có thể dùng để chi trả cho những dịch vụ hàng ngày và sẽ trả lại cho ngân hàng hoặc công ty tài chính theo thỏa thuận.


*Những ưu điểm, nhược điểm của hình thức “Mua trước - trả sau”: - Ưu điểm: 1. Giúp giảm áp lực tài chính ban đầu: Đối với khách hàng, hình thức này giúp giảm áp lực tài chính tại thời điểm mua hàng. Khách hàng có thể nhận sản phẩm hoặc dịch vụ ngay lập tức và trả tiền sau khi đã sử dụng hoặc kiểm tra chất lượng sản phẩm. 2. Thủ tục đơn giản: Khách hàng không cần cầm cố tài sản, mà chỉ cần thực hiện xác minh thông tin khách hàng dựa trên ID điện tử khi sử dụng ví điện tử hoặc chứng minh thu nhập,… khi sử dụng thẻ tín dụng. Khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản: không nợ xấu tại các tổ chức tín dụng hay lịch sử mua hàng tốt trên các trang thương mại điện tử, ví điện tử.

- Nhược điểm: 1. Tiêu dùng nhiều hơn mức chi tiêu cần thiết: Sử dụng ứng dụng mua trước - trả sau hay thẻ tín dụng làm khách hàng thoải mái khi tiêu dùng, mua sắm nhưng cũng có thể trở thành nợ tiêu dùng khi khách hàng mua sắm quá mức cần thiết hoặc ngoài khả năng chi trả của bản thân. 2. Phạt nộp chậm: Mua trả góp hoặc sử dụng thẻ tín dụng luôn có điều kiện và phí dịch vụ nên người tiêu dùng phải tôn trọng thời hạn đã thỏa thuận với ngân hàng. Trong trường hợp thanh toán trễ, khách hàng có thể bị phạt những khoản phí không mong muốn nếu nộp chậm. 3. Lãi suất: Do mua trả góp không thế chấp nên lãi suất cũng cao hơn để đảm bảo an toàn cho ngân hàng cho vay. 4. Nhắc nợ: Hàng tháng, nhân viên tài chính có thể sẽ gọi điện đến nhắc nhở khoản nợ của khách hàng cho đến khi khách hàng thanh toán.

*Khi nào nên sử dụng hình thức mua trước - trả sau? Sử dụng hình thức mua trước trả sau không nên là một quyết định ngẫu nhiên, chỉ nên sử dụng khi nó được cung cấp trên các ví điện tử hoặc ngân hàng uy tín. Trước khi sử dụng, khách hàng nên xem xét cẩn thận bức tranh tài chính tổng thể của mình và nghĩ: "Liệu tôi có thực sự đủ khả năng tiền bạc để thanh toán toàn bộ số tiền này hay không?".

*Các hình thức mua trước - trả sau phổ biến: 1. Thẻ tín dụng: Là một loại công cụ thanh toán và vay tiền được cung cấp bởi các tổ chức tài chính, ngân hàng. Người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ mà không cần trực tiếp thanh toán bằng tiền mặt, có thể hiểu đơn giản là mua sắm tháng này, trả vào tháng sau mà không mất lãi suất. 2. Mua trả góp: Là một hình thức thanh toán mà người mua có thể mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ và trả tiền dần kèm lãi suất theo kỳ hạn vào hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm trong một khoảng thời gian nhất định thay vì thanh toán một lần duy nhất. 3. Ứng dụng mua trước - trả sau: là một ứng dụng mà người dùng có thể mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ trước và sau đó thanh toán tiền sau một khoảng thời gian nhất định. Hình thức này cho phép người dùng nhận sản phẩm hoặc dịch vụ mà không cần thanh toán tiền mặt ngay lập tức. ______________________________________ Công ty TNHH Hoàn Mỹ hoanmykleanco.com 024.3783.1480 #hoanmy #hoanmykleanco #hanoi #tphcm #danang #vesinh #lamsach #dondep #muatruoctrasau #tragop #tindung #thitruong #chitieu #congnhan #hinhthuc2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page