top of page

💥 Khái niệm Quản trị khủng hoảng


Khủng hoảng là các sự kiện quan trọng xảy ra đối với một tổ chức hay doanh nghiệp. Khủng hoảng thường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, danh tiếng và tài chính của doanh nghiệp, tổ chức. Hiện nay, hệ lụy của đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều cuộc khủng hoảng tài chính, nhân sự ở nhiều doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trên toàn thế giới.

Quản trị khủng hoảng là một quá trình quản trị chuẩn bị kiến thức cho những tình huống khẩn cấp nằm ngoài dự đoán của doanh nghiệp. Để nhanh chóng tìm ra các giải pháp, các nhà quản trị thường dự đoán khủng hoảng thông qua các dấu hiệu. Một số loại khủng hoảng thường xảy ra tại các doanh nghiệp là:

1️. Khủng hoảng tiềm ẩn

Là loại khủng hoảng có dấu hiệu dự báo từ trước khi xảy ra. Tuy nhiên, vì các dấu hiệu thường chỉ là những sự kiện nhỏ lẻ nên các nhà quản trị sẽ không để ý đến dẫn đến việc không thể đưa ra các biện pháp ngăn cản khủng hoảng xảy ra kịp thời.

2. Khủng hoảng chậm

Đây là dạng khủng hoảng đã có một số hay một chuỗi những dấu hiệu được cảnh báo từ trước mặc dù vẫn chưa gây ra sự cố nghiêm trọng nhưng sẽ lớn dần theo thời gian. Tuy nhiên, các nhà quản trị dù đã biết về khủng hoảng này nhưng vẫn không có những biện pháp để xử lý.

3. Khủng hoảng đột ngột

Đây là dạng khủng hoảng xảy ra bất ngờ, nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp. Loại khủng hoảng này thường được gây nên bởi thiên tai, lũ lụt, bệnh dịch… Nếu khủng hoảng này không được giải quyết nhanh chóng thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp.

_______________________________________

💚 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

🌐 hoanmykleanco.com

📞 024.3783.1480

3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Комментарии


bottom of page