top of page

GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

“Các vua Hùng đã có công dựng nước

Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”


Ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ gắn liền với những nghi thức tôn vinh mà còn được coi là dịp lễ để thắp sáng tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Đây không chỉ là một dịp để tỏ lòng thành kính với những vị vua thời trước, mà còn là cơ hội để cả dân tộc Việt ta tưởng nhớ và tôn vinh cội nguồn, truyền thống cùng lòng tự hào quê hương dân tộc. 

Ngày 02/4/2007, Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phê chuẩn sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Luật Lao động cho người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Kể từ đây, ngày 10/3 âm lịch hàng năm đã trở thành ngày lễ lớn - QUỐC LỄ mang ý nghĩa bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó, UNESCO đã công nhận "Tín ngưỡng thờ cúng vua Hùng" là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 6 tháng 12 năm 2012.

Vào dịp lễ này, du khách đổ xô về Phú Thọ để tham gia lễ hội tại đền Hùng. Dưới đây là một số thông tin tham khảo về lễ hội để các bạn có thể có cho mình lịch trình phù hợp nhất:

Có 2 lễ được cử hành tại đền Hùng vào ngày giỗ tổ:

  • Lễ rước kiệu vua: Đám rước kiệu với nhiều cờ, hoa, lọng, kiệu, trang phục truyền thống sẽ xuất phát từ dưới chân núi rồi lần lượt qua các đền để tới đền Thượng. 

  • Lễ dâng hương: Người hành hương sẽ tới đền Hùng để thắp hương. Mỗi người đều thắp lên vài nén hương khi tới đất Tổ. Theo quan niệm của người Việt, mỗi nắm đất, gốc cây nơi đây đều linh thiêng và những gốc cây, hốc đá cắm đỏ những chân hương.

Tại lễ giỗ, nhiều trò chơi dân gian được tổ chức, thu hút đông đảo sự quan tâm của những người tham gia lễ, có thể kể đến như: cuộc thi hát xoan (hát ghẹo), thi đấu vật, kéo co, hay thi bơi trải ở ngã ba sông Bạch Hạc,..

Theo đó, lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương của Công ty TNHH Hoàn Mỹ sẽ vào ngày Thứ Năm (18/4/2024). Kính chúc toàn thể cán bộ, nhân viên có một ngày lễ thật nhiều niềm vui và sức khỏe.


_______________________________________

💚 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

📞 024.3783.1480

🧰 Professional Maintenance and Cleaning Services
1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page