top of page

FUNFACT VỀ NGÀY GIẢI PHÓNG 30/4 - LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT?

Funfact 1: 10h45 ngày 30/4/1975, xe tăng mang số hiệu 843 húc nghiêm cổng phụ của Dinh Độc Lập và bị kẹt tại đó. Trung úy Bùi Quang Thận từ xe 843 nhảy xuống, cầm lá cờ chạy bộ vào. Xe tăng 390 dưới quyền chỉ huy của Vũ Đăng Toàn húc tung cánh cửa chính của dinh.


Funfact 2: 11h30 cùng ngày, lá cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu thời khắc lịch sử - kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, đất nước được thống nhất từ Bắc chí Nam. 


Funfact 3: Cũng cùng thời điểm đó, tổng thống Dương Văn Minh - tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng hòa tuyên bố đầu hàng vô điều kiện quân Giải phóng miền Nam Việt Nam. 


Funfact 4: Đại tá Bùi Văn Tùng là người thảo lời đầu hàng không điều kiện và buộc Dương Văn Minh đọc trên Đài Phát thanh Sài Gòn vào ngày 30/4/1975. 


Funfact 5: Ngày 30/4/1975 không chỉ là một sự kiện quan trọng đối với dân tộc Việt Nam, mà còn là sự kiện lớn đối với cộng đồng quốc tế, đánh dấu sự kết thúc của một trong những cuộc chiến lớn nhất thế giới lúc bấy giờ. 


Gần 5 thập kỷ đã trôi qua, nhưng đến hôm nay mỗi người chúng ta vẫn vẹn nguyên cảm xúc khi nghe về những ngày tháng “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Nhắc lại lịch sử hào hùng không chỉ để khâm phục mà còn để nhắc nhở thế hệ hôm nay vì trách nhiệm của mình. Công ty TNHH Hoàn Mỹ xin kính chúc quý đối tác, quý khách hàng một dịp lễ vui vẻ, bình an!

_______________________________________

💚 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

📞 024.3783.1480

🧰 Professional Maintenance and Cleaning Services

3 lượt xem2 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

2 Kommentare


😘😍🥰

Gefällt mir
Antwort an

😍😍😍

Gefällt mir
bottom of page