top of page

💼 [CHUYỆN NGHỀ] : NGHỀ QUẢN LÝ

Mỗi công việc, mỗi ngành nghề đều có những câu chuyện, dấu ấn và nỗi buồn, vui ẩn giấu mà chỉ “người trong nghề” mới có thể hiểu thấu.


Series “Chuyện nghề” hôm nay mang đến những chia sẻ, trải nghiệm chân thực nhất về nghề Quản lý của một nhân vật vô cùng đặc biệt là chị Đoàn Thị Thanh Nga - Quản lý chi nhánh Đà Nẵng - thuộc Công ty TNHH Hoàn Mỹ, đơn vị đi đầu trong việc cung cấp giải pháp dịch vụ làm sạch và cung cấp nhân lực vệ sinh tại Việt Nam.PV: Chị có thể tự giới thiệu về bản thân và nghề nghiệp của mình không? Những công việc chủ yếu mà chị làm hàng ngày là gì?


Chị tên là Đoàn Thị Thanh Nga, trước đây thì chị làm việc tại bộ phận Kế toán chi nhánh Đà Nẵng, hiện tại thì chị là Quản lý chi nhánh Đà Nẵng. Công việc chủ yếu của chị đầu tiên là trao đổi với những khách hàng của các khu vực chị đang quản lý từ bệnh viện, tòa nhà, văn phòng. Tiếp theo là chị theo dõi tất cả công việc tại văn phòng như là các công việc bên kế toán, bên quản lý dịch vụ, vận hành kho. Nói chung là hầu như chị phải bao quát hết tất cả các công việc đang diễn ra hàng ngày tại chi nhánh Đà Nẵng.


PV: Cơ duyên nào đã đưa chị đến với nghề quản lý?


Công việc đầu tiên đưa chị đến với Hoàn Mỹ là Kế toán, chị làm từ năm 2003 đến năm 2007. Từ năm 2007 thì chị qua phòng Quản lý dịch vụ. Chị cứ đi từng bước qua tất cả các bộ phận, như là bộ phận Kinh doanh, Kho bãi. Mãi tới sau này công ty qua nhiều thay đổi thì chị làm Quản lý chung luôn. Chớp mắt đã có kinh nghiệm 21 năm trong nghề rồi đấy! 🤣


PV: Chị cảm thấy nghề quản lý đem lại cho chị những trải nghiệm gì? Chị có thể chia sẻ một chút về khoảnh khắc hạnh phúc, tự hào về nghề nghiệp của mình không?


Công tác quản lý có nhiều cái không như mình nghĩ. Cái đầu tiên là quan điểm khi mình tiếp xúc với khách hàng. Cái nghề của mình là nghề làm sạch, nhiều khi gọi là nghề “làm dâu trăm họ” ấy, có khi là trăm lẻ một lẻ hai họ luôn. 🤣 Mỗi người một ý kiến, việc của mình là phải làm hài lòng khách hàng. Cho nên cái mình phải đặt lên hàng đầu là tính kiên nhẫn. Càng làm thì mình càng trưởng thành hơn, vững chãi trước tất cả các khó khăn thử thách. Khi vào Hoàn Mỹ, dưới sự đào tạo của sếp Hoàng, mình càng ngày càng lì hơn. Dân Hoàn Mỹ là lì lắm đấy! 🤣 Cuối cùng là mình lớn hẳn ra, chẳng còn phải lo sợ này kia như ngày xưa nữa.


Cái mình nhận được rất là nhiều. Trong các cuộc họp, các buổi tiệc tất niên, hay là làm khách mời trong các sự kiện, khi mình được đối tác họ vinh danh, khi được xướng tên Hoàn Mỹ như một đơn vị làm sạch rất là thành công, hình ảnh công ty Hoàn Mỹ được truyền bá, lúc đó cái cảm giác trong lòng mình cứ lâng lâng, mình rất tự hào, rất là hãnh diện. Đó là những khoảnh khắc tuyệt vời!PV: Chị có thể chia sẻ những khó khăn mà chị gặp phải khi làm nghề không?


Thực ra thì khó khăn cũng nhiều lắm. Ví dụ như là bộ phận Dịch vụ, đột xuất mình thiếu nhân viên, thế là tất cả mọi người từ văn phòng xuống và cùng làm với mọi người luôn, không kể giờ giấc. Nếu là khu vực 24/24 thì bọn chị ăn ngủ ở đấy luôn. Bộ phận Kinh doanh thì nhiều khi mình nghĩ là hợp đồng đã ký được rồi nhưng vì một lý do gì đó mình chưa thuyết phục được họ, mình phải bắt đầu lại từ đầu hoặc đi tìm ra những khúc mắc đó để giải quyết. Hay là như bộ phận Kế toán, có những tháng lương chưa về kịp, những cuộc điện thoại rồi tin nhắn cứ liên tục kéo đến, làm mình rất áp lực vì chưa thể trả lương cho nhân viên, hay kết toán các khoản thu chi.


Qua thời gian, mình cứ được rèn giũa dần, từng bước từng bước một cho tới bây giờ, chị cảm thấy ổn. Cái gì tới sẽ tới, cứ đương đầu, khi gặp khó khăn cảm giác không thể giải quyết được thì cứ gọi ra Hà Nội là sẽ có sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm như chị Minh hay là sếp Hoàng để cùng nhau giải quyết.


Vô cùng cảm ơn Chị Đoàn Thị Thanh Nga đã trả lời phỏng vấn cho series “Chuyện nghề” lần này. Chúc chị sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, giữ vững niềm đam mê với công tác quản lý, với nghề làm sạch đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của mình. _______________________________________

💚 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

📞 024.3783.1480

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

DỰ ÁN AURA - BITEXCO x HOÀN MỸ: CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

Dự án Aura, một trong những dự án nổi bật của Bitexco, là tổ hợp dịch vụ bao gồm Spa, Fitness, Ẩm thực, nằm trong khu đô thị The Manor Park (Hoàng Mai, Hà Nội). Với ngôn ngữ thiết bị hiện đại, kèm the

Comentarios


bottom of page