top of page

💼 [CHUYỆN NGHỀ] : NGHỀ GIÁM SÁT

Mỗi công việc, mỗi ngành nghề đều có những câu chuyện, dấu ấn và nỗi buồn, vui ẩn giấu mà chỉ “người trong nghề” mới có thể hiểu thấu.


Series “Chuyện nghề” hôm nay mang đến những chia sẻ, trải nghiệm chân thực nhất về nghề Quản lý của một nhân vật vô cùng đặc biệt là chị Hiếu - Giám sát dự án Aura - Bitexco.


PV: Chị có thể tự giới thiệu về bản thân và nghề nghiệp của mình không? Những công việc chủ yếu mà chị làm hàng ngày là gì?


Chị là Hiếu - giám sát của dự án Aura thuộc khu đô thị The Manor Park. Công việc chủ yếu của chị là giám sát, theo dõi công nhân làm việc; và nhắc nhở trao đổi khi cần thiết. Nhìn chung thì công việc cũng giống những giám sát của các dự án khác. 


PV: Cơ duyên nào đã đưa chị đến với nghề giám sát?


Chị đến với công việc tự nhiên lắm, cũng có thể gọi là có duyên với nghề đó. Và chắc cũng vì yêu nghề nên chị đã gắn bó tới bây giờ luôn 🤣


PV: Chị cảm thấy nghề giám sát đem lại cho chị trải nghiệm gì? 

Trải nghiệm thì nhiều lắm 🤣 Như chị thì chị phải lắng nghe từ các phía, phải kiềm chế không được nóng giận. Công nhân chủ yếu là những người đã có tuổi, phải biết lựa chọn ngôn từ phù hợp để nói. Đặc thù trải nghiệm là phải biết bao quát, tổng hợp tất cả các công việc, phải biết tự sắp xếp kế hoạch cho phù hợp với lịch trình. Công việc phải gặp nhiều khách hàng, phải biết quan sát để ứng xử hợp lý.


PV: Liệu chị có gặp khó khăn gì trong quá trình làm nghề không?

Hầu như những khó khăn cũng không đáng kể, mình làm nghề lâu rồi nên mọi thứ có thể giải quyết khá là trơn tru. Tuy nhiên, có những dự án sẽ có yêu cầu cao hơn, chẳng hạn là dự án Aura này. Nhưng quy trình làm việc thì ở đâu cũng giống nhau, đảm bảo lợi ích như nhau cho tất cả các khách hàng dù to hay nhỏ. Ví dụ như gấp giấy như thế nào, khăn phải gấp gọn ra sao, lau chùi chỗ này thì dùng loại nước lau tẩy rửa chuyên dụng hay loại nào khác chẳng hạn. 

Để cho mọi việc vận hành hiệu quả, mình phải biết bao quát, tự lên sơ đồ, tự lên kế hoạch và tự làm, gặp nhiều khách hàng, nhiều đối tượng, nhìn người biết việc.


PV: Dự án Aura này có gì khác biệt với các dự án khác hay không?

Khác biệt thì không quá nhiều nhưng chắc chắn sẽ có những điều mình cần chú ý hơn. Với đặc thù là khách sạn cung cấp đa dạng các tiện ích, mình phải đi theo và sát sao khách hàng. Việc vệ sinh cũng yêu cầu cao hơn, phải đúng theo quy chuẩn của khách sạn chẳng hạn. 


Xin cảm ơn chị Hiếu đã nhận lời phỏng vấn cho series “Chuyện nghề” lần này. Chúc chị sẽ có thật nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

6 lượt xem2 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

2 Kommentare


Nghề cao quý!

Gefällt mir
Antwort an

🌷Cảm ơn bạn nhiều!

Gefällt mir
bottom of page