top of page

💼 [CHUYỆN NGHỀ] : NGHỀ GIÁM SÁT


Mỗi công việc, mỗi ngành nghề đều có những câu chuyện, dấu ấn và nỗi buồn, vui ẩn giấu mà chỉ “người trong nghề” mới có thể hiểu thấu.

Series “Chuyện nghề” hôm nay mang đến những chia sẻ, trải nghiệm chân thực nhất về nghề Giám sát vệ sinh của chị Đinh Thu Hà - Giám sát bộ phận Tây Hồ Tây, bộ phận Daewoo hạ tầng - thuộc Công ty TNHH Hoàn Mỹ, đơn vị đi đầu trong cung cấp giải pháp dịch vụ làm sạch và cung cấp nhân lực vệ sinh tại Việt Nam.

PV: Chị có thể tự giới thiệu về bản thân và nghề nghiệp của mình không? Những công việc chủ yếu mà chị làm hàng ngày là gì?

“Chị là Hà, sinh năm 1986, hiện đang là Giám sát vệ sinh công nghiệp.

Đặc thù dưới bộ phận chị chủ yếu là ngoại cảnh. Hàng ngày khi đến chỗ làm chị thường đi kiểm tra chất lượng công việc từng vị trí, chụp ảnh để báo cáo lên nhóm dịch vụ của khách hàng và công ty. Nếu có phát sinh thì sẽ yêu cầu nhân viên xử lý ngay để tránh tồn đọng công việc.

Do dự án mở đang trong giai đoạn thi công nên có rất nhiều việc phát sinh phải xử lý. Đón các đoàn khách VIP liên tục. Mỗi khi có đoàn khách phải tập trung rửa đường để đón khách.”

PV: Cơ duyên nào đã đưa chị đến với nghề giám sát? Trước khi vào nghề chị đã biết là mình sẽ phải làm những việc gì chưa?

“Năm 2008, chị vừa đi học vừa đi làm nhân viên làm sạch của Hoàn Mỹ. Sau một thời gian thì chị lập gia đình và sinh em bé. Đến ngày 24/8/2015, chị gửi hồ sơ xin làm giám sát cho công ty TNHH Hoàn Mỹ và được nhận. Vì có kinh nghiệm từ khi làm công nhân nên khi chị xin làm giám sát thì chị đã nắm rõ quy trình làm sạch rồi.”

PV: Chị cảm thấy nghề giám sát đem lại cho chị những trải nghiệm gì? Chị có thể chia sẻ một chút về khoảnh khắc hạnh phúc, tự hào về nghề nghiệp của mình không?

“Nghề làm sạch như nghề làm dâu trăm họ. Do đặc thù về ngành dịch vụ nên mình phải linh hoạt để làm hài lòng tất cả các đối tượng khách hàng. Tuy mỗi khách hàng có những yêu cầu, tiêu chuẩn khác nhau nhưng mình cứ sống và làm sạch bằng cái tâm thì khách hàng có tiêu chuẩn cao đến mấy mình cũng thực hiện được.

Chị cảm thấy người làm sạch chính là người làm sạch cho đời. Nhờ có những công nhân làm sạch cặm cụi, chăm chỉ nên những tòa nhà, văn phòng, chung cư có một môi trường sống trong lành, sạch đẹp, cảnh quan đô thị xanh mát, mang lại thiện cảm cho mọi người. Nghề giám sát là nghề đảm bảo sự tươi đẹp ấy nên chị rất tự hào với công việc của mình.”

PV: Chị có thể chia sẻ về những khó khăn mà chị gặp phải khi làm nghề không?

“Ngày 12/6/2017, chị được công ty cho về tiếp quản bộ phận Tây Hồ Tây. Hồi đó đang quen làm việc với môi trường tòa nhà văn phòng, chị rất bất ngờ khi được chuyển đến bộ phận chủ yếu làm ngoại cảnh, nắng mưa thất thường, chạy ngoài đường cả ngày.

Khi ấy dự án mới vào hoạt động nên đường xá bụi bẩn, rộng mênh mông, thời tiết lại nắng nóng, chị đã nản chí và muốn xin nghỉ việc.

May sao có sự quan tâm chỉ bảo tận tình cùng với sự động viên không ngừng nghỉ của các anh chị quản lý dịch vụ, chị đã lấy lại tinh thần và quyết tâm ở lại làm việc. Chính vì thế mà chị đã gắn bó với bộ phận Tây Hồ Tây từ năm 2017 đến nay.”

Vô cùng cảm ơn Chị Đinh Thu Hà đã trả lời phỏng vấn cho series “Chuyện nghề” lần này. Chúc chị sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, hạnh phúc bên gia đình nhỏ xinh của mình.

_______________________________________

💚 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

🌐 hoanmykleanco.com

📞 024.3783.1480

13 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page