top of page

CHATGPT - DÙNG SAO CHO TỐI ƯU?

ChatGPT, một chatbot AI ra mắt vào tháng 11 năm 2022, thu hút đông đảo lượng người dùng nhờ việc nó có thể hồi đáp chi tiết và cung cấp đầy đủ thông tin về nhiều lĩnh vực khác nhau. ChatGPT không chỉ đơn thuần là một công cụ tương tác, mà còn là một kho báu tiềm ẩn về tài nguyên sáng tạo. Vậy dùng “kho báu” này thế nào cho tối ưu? Lưu ngay những mẹo nhỏ dưới đây nhé:


  • Cung cấp thêm thông tin về Target Audience (khách hàng mục tiêu): Phần lớn các kết quả AI chung chung là do chưa được cung cấp đủ những thông tin cụ thể. Do vậy, khi viết prompt, hãy đưa thêm đối tượng mục tiêu để ChatGPT có thể hiểu rõ ý của bạn.


  • Uư tiên sử dụng câu lệnh bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt: Các nhà công nghệ Việt Nam khuyến nghị nên sử dụng ChatGPT bằng tiếng Anh vì mô hình này được huấn luyện nhiều trên tập dữ liệu tiếng Anh và người dùng có thể sử dụng câu lệnh tiếng Anh để tối ưu hóa. 


  • Đặt câu lệnh prompt rõ ràng: Khi được cho càng nhiều thông tin dữ liệu, ChatGPT sẽ trả lời đúng nội dung và đi vào trọng tâm hơn. Khi nhận prompt, nó sẽ sử dụng các thuật toán để phân tích và hiểu yêu cầu, đồng thời đưa ra câu trả lời trong thời gian nhanh nhất. 


  • Đặt bối cảnh cụ thể, yêu cầu ChatGPT “đóng vai”: Một mẹo nhỏ để tối ưu hóa câu trả lời chính là việc cung cấp thêm ngữ cảnh và yêu cầu chatbot đóng vai thành 1 nhân vật trong đó. Khi đó, ChatGPT ngay lập tức hiểu được vai trò của nó và đưa ra giải pháp tốt hơn. 


  • Sử dụng cụm từ “No Yapping” (không nói linh tinh) vào câu lệnh: Khi sử dụng thêm cụm từ này, ChatGPT có xu hướng lược bỏ hết những thông tin vô nghĩa bên lề, mà thay vào đó sẽ tập trung vào những nội dung chính rõ ràng và sâu hơn vào chủ đề. 


Dù có tiềm năng rất lớn, không thể phủ nhận rằng ChatGPT vẫn nhận được những luồng ý kiến trái chiều trong việc hiểu và đưa ra những câu trả lời chính xác. Vậy nên, người dùng cần lưu ý kiểm tra thông tin từ chatbot trước khi sử dụng vào những mục đích công việc để đảm bảo độ chính xác. 

_______________________________________

💚 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

📞 024.3783.1480

🧰 Professional Maintenance and Cleaning Services

3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page