top of page

👦 “Chào mừng Ngày Quốc tế Đàn ông”

Ngày Quốc tế Đàn ông diễn ra vào ngày 19/11 hằng năm. Dù không được biết tới nhiều tại Việt Nam nhưng ngày lễ này hiện đang được tổ chức ở hơn 170 quốc gia như Ấn Độ, Nam Phi, Singapore, Đan Mạch, Áo,... Trong những năm đầu thành lập, Ngày Quốc tế Đàn ông đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe. Cũng nhờ vào sự liên kết mạnh mẽ và lời mời gửi tới các quốc gia khác, ngày này đã dần trở nên phổ biến trên toàn cầu.Ngày Quốc tế Đàn ông ra đời vào năm 1999, dưới sự khởi xướng của Tiến sĩ Jerome Teelucksingh, một giảng viên lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago. Ông đã lựa chọn ngày 19/11 để tỏ lòng biết ơn đến người cha của mình. Hành động này cũng nhằm thúc đẩy việc tạo ra một dịp đặc biệt để nói về các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến nam giới. Ý tưởng này đã nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới và đã được nhiều quốc gia áp dụng.


Các yếu tố về bản sắc giới, xã hội và văn hóa đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tâm lý, hành vi và sức khỏe tinh thần của nam giới. Ngay từ khi còn nhỏ, nam giới thường phải đối mặt với các gánh nặng về việc phải "làm đàn ông" và phải tập ngăn bản thân khỏi việc khóc hay việc thể hiện cảm xúc quá nhiều ra bên ngoài. Những quan niệm này đã tồn tại rộng rãi trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Thường khi nói về đàn ông, người ta sẽ nhớ ngay đến hình tượng mạnh mẽ và điều này đã khiến nam giới phải giữ kín những cảm xúc bên trong và che giấu nhu cầu thể hiện tình cảm về những khía cạnh đang ảnh hưởng đến họ.


Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 là ngày để tôn vinh và tri ân những người đàn ông trong gia đình như cha, anh em và con trai, những người đã đóng vai trò tích cực và hỗ trợ cho cuộc sống của họ. Quan trọng nhất là khuyến khích nam giới nhận thức về bản thân và thúc đẩy lối sống lành mạnh.


_______________________________________

Công ty TNHH Hoàn Mỹ

024.3783.1480

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

DỰ ÁN AURA - BITEXCO x HOÀN MỸ: CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

Dự án Aura, một trong những dự án nổi bật của Bitexco, là tổ hợp dịch vụ bao gồm Spa, Fitness, Ẩm thực, nằm trong khu đô thị The Manor Park (Hoàng Mai, Hà Nội). Với ngôn ngữ thiết bị hiện đại, kèm the

Comments


bottom of page