top of page

📖 “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, còn gọi là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, là dịp tri ân, tôn vinh thầy cô và những người làm công tác giáo dục có công dạy dỗ, truyền đạt tri thức cho thế hệ trẻ. Đây là dịp lễ có ý nghĩa đặc biệt với nghề giáo và với mỗi học sinh. Những hoạt động chào mừng cho ngày lễ này thường được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 hàng năm.


Lịch sử ngày 20/11 gắn với các sự kiện quốc tế liên quan đến ngành giáo dục. Vào năm 1946, một tổ chức quốc tế của các nhà giáo được thành lập tại Paris với tên gọi là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE). Năm 1949, trong cuộc họp tại Warszawa, Ba Lan, FISE đã soạn thảo “Hiến chương các nhà giáo” với mục tiêu chống lại hệ thống giáo dục tư sản và bảo vệ quyền lợi của người làm công tác giáo dục.

Công đoàn giáo dục Việt Nam đã trở thành thành viên của FISE từ năm 1953. Sau đó, trong cuộc họp tại Warszawa vào năm 1957, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/11/1958 làm “Ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo”. Lễ kỷ niệm này lần đầu tiên được tổ chức tại miền Bắc Việt Nam năm 1958.

Ngày 20/11 thể hiện đúng đạo lý Tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt khi là dịp để mỗi học sinh tri ân, tưởng nhớ công ơn của các thầy cô giáo. Ngày này còn có ý nghĩa to lớn giúp động viên thầy cô rèn luyện phẩm chất, năng lực, phấn đấu làm tốt nhiệm vụ “trồng người” cao cả. Ngày 20/11 cũng là thời điểm để ban ngành giáo dục tự đánh giá và cải tiến, nâng cao hiệu quả trong công tác dạy và học.

Nhân ngày 20/11, Công ty TNHH Hoàn Mỹ xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể các thầy cô giáo tại Việt Nam, đặc biệt là những người “thầy”, người “cô” đào tạo, truyền đạt cho công nhân Hoàn Mỹ những kiến thức, kinh nghiệm trong nghề, giúp công nhân, người lao động nâng cao kiến thức, phát triển bản thân để gắn bó với công việc ổn định, lâu bền. _______________________________________ Công ty TNHH Hoàn Mỹ hoanmykleanco.com 024.3783.1480 #hoanmy #hoanmykleanco #hanoi #tphcm #danang #vesinh #lamsach #dondep #2011 #thayco #nhagiao #kyniem #tonsutrongdao #trian #tonvinh1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page