top of page

🔥“Các thiết bị cần thiết để phòng cháy chữa cháy tại nhà”

1. Đầu báo cháy (báo nhiệt, báo khói, báo xì gas)


Toàn bộ hệ thống báo cháy được hoạt động theo một chu kỳ khép kín. Các thiết bị đầu vào (đầu báo cháy, nút ấn báo cháy) sẽ có nhiệm vụ ghi nhận các hiện tượng cháy từ môi trường. Sau đó truyền thông tin đó đến trung tâm báo cháy. Lúc này trung tâm báo cháy sẽ xử lý thông tin nhận được và truyền nó đến các thiết bị đầu ra. Khi nhận được tín hiệu truyền ra, đèn báo cháy sẽ phát sáng. Chúng kết hợp với chuông báo cháy để phát tín hiệu ra bên ngoài cho mọi người.


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đầu báo cháy khác nhau như đầu báo khói, đầu báo xì gas,… với giá cả phải chăng. Trung bình dao động từ 300.000 đến 500.000 tùy vào nguồn gốc xuất xứ, thời hạn pin sử dụng.


2. Búa thoát hiểm


Búa thoát hiểm là một loại dụng cụ được thiết kế và sản xuất có phần đầu nhọn, vật liệu cứng, kiểu dáng nhỏ gọn. Đây là loại búa được làm từ vật liệu thép cacbon cường độ cao chống gỉ. Chúng được thiết kế để tạo ra một lực đập lớn phá vỡ cửa thoát ra ngoài trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.


Búa thoát hiểm có nhiều kích cỡ khác nhau, trước khi mua nên tìm hiểu thêm về sản phẩm để chắc chắn chọn được loại có kích thước vừa phải, chất lượng với giá cả phù hợp.


3. Bình chữa cháy xử lý cháy ban đầu

Theo thống kê thì có đến gần 90% các đám cháy nhỏ có thể kiểm soát được nhờ sử dụng các bình chữa cháy cầm tay xử lý ban đầu trước khi đám cháy lan rộng hơn.


Trên thị trường hiện nay có hai loại phổ biến là bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2. Đối với bình chữa cháy bột, bên trong có chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy. Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện và có hiệu quả dập tắt các đám cháy chất rắn, lỏng, khí, đám cháy điện,…


Bình chữa cháy CO2 xách tay có khối lượng 3kg, 5kg bên trong chứa khí CO2-790C được nén với áp lực cao. Chúng có hiệu quả dập tắt đám cháy chất rắn, lỏng, đám cháy điện.


4. Mặt nạ chống khói


Các mặt nạ chống khói được thiết kế để đeo dễ dàng trong vòng 3 giây, hầu hết các mặt nạ có hai lõi lọc khói sử dụng được trong vòng 30 phút tới 1 giờ tùy theo độ đậm đặc của khói. Thiết bị này giúp bạn có thể hít thở bình thường để vượt qua những đám khói dày đặc, di chuyển đến nơi an toàn.5. Thang dây thoát hiểm


Đối với thang dây inox: làm bằng sợi inox, được móc vào lan can của tòa nhà, chỉ phù hợp với những ngôi nhà có độ cao từ 10m trở xuống, tương đương với căn nhà 3 tầng.


Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm là một hộp dụng cụ gọn nhẹ bao gồm dây thoát hiểm, giá treo, đai đeo và bộ điều tốc bằng thép được sơn tĩnh điện siêu bền, có tính năng hãm tốc. Dây thoát hiểm có chiều dài từ 20m - 100m, tương ứng độ cao từ tầng 3 - tầng 33. Sản phẩm có tốc độ hạ xuống theo cơ chế rất chậm rãi, an toàn nhưng lại giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi khu vực nguy hiểm.


Các sản phẩm thang dây thoát hiểm thông thường có giá từ 100.000 đồng đến 400.000 đồng. Trong khi các sản phẩm cao cấp hơn được nhập khẩu lại được trang bị đầy đủ phụ tùng như giá treo, khuy móc, giá treo đứng, hộp giảm tốc, dây cáp, đai an toàn, chịu được tải trọng lớn. Các sản phẩm này giúp di chuyển bằng cách đu từ tầng cao xuống theo nguyên lý cơ học của ròng rọc, giá từ 4.000.000 đồng trở lên.


Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

_______________________________________ Công ty TNHH Hoàn Mỹ hoanmykleanco.com 024.3783.1480 #hoanmy #hoanmykleanco #hanoi #tphcm #danang #vesinh #lamsach #dondep #thietbi #phongchay #chuachay #pccc #tainha #antoan #canthiet

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page