top of page

CÁ THÁNG 4: ĐẠI HỘI NÓI DỐI

Ngày cá tháng Tư, hay ngày nói dối, dù không phải là ngày lễ chính thức nhưng vẫn là phong tục truyền thống tại nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam. Vào ngày này, mọi người được thỏa sức nói dối, tổ chức những trò đùa và chơi khăm vô hại nhằm mục đích mua vui cho bản thân và những người xung quanh.


Vậy ngày cá tháng Tư bắt nguồn từ bao giờ và từ đâu?


Nước Pháp được coi là “cha đẻ” của ngày cá tháng tư. Câu chuyện được kể lại rằng vào năm 1564, nước Pháp quyết định đổi từ lịch Julius sang dùng lịch Gregory do Giáo hoàng Gregory XIII ban hành. Theo đó, lịch mừng năm mới chuyển từ tuần cuối cùng của tháng 3 sang ngày mùng 1/1. Tuy nhiên, thời điểm này chưa có nhiều phương tiện truyền tin nên một bộ phận những người dân thôn quê Pháp vẫn ăn mừng năm mới theo hệ thống lịch cũ. Những người tiếp tục kỷ niệm năm mới vào ngày 1/4 bị gọi là “kẻ ngốc” và trở thành trò cười cho thiên hạ. Từ đó, người ta gọi ngày 1/4 là ngày nói dối và cái tên “Cá tháng Tư” chính thức xuất hiện.


Một số trò đùa cá tháng Tư có thể tham khảo:

  • Lấy kem đánh răng làm nhân bánh Oreo và đem đi mời bạn bè.

  • Tỏ tình với crush, nếu được đồng ý thì bạn may mắn thoát kiếp FA, còn nếu không thì nó chỉ là một trò đùa trong ngày này.

  • Tráo vị trí của 2 lọ gia vị: muối và đường, xem ai sẽ dính bẫy.


Chúc các bạn có một ngày lễ cá tháng Tư tràn ngập tiếng cười, nhưng trước khi “bày trò”, hãy suy nghĩ thật kĩ về tính chất trò chơi để đảm bảo không tình huống nào đáng tiếc sẽ xảy ra nhé!

_______________________________________

 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

 024.3783.1480

 Professional Maintenance and Cleaning Services2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

DỰ ÁN AURA - BITEXCO x HOÀN MỸ: CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN UY TÍN

Dự án Aura, một trong những dự án nổi bật của Bitexco, là tổ hợp dịch vụ bao gồm Spa, Fitness, Ẩm thực, nằm trong khu đô thị The Manor Park (Hoàng Mai, Hà Nội). Với ngôn ngữ thiết bị hiện đại, kèm the

Comments


bottom of page