top of page

👜 “Black Friday - Ngày Thứ Sáu Đen Tối”

Đối với các tín đồ đam mê mua sắm, Black Friday (Thứ Sáu Đen) là ngày lễ được mong chờ nhất trong năm. Trong ngày này, hầu hết các thương hiệu lớn nhỏ đều đồng loạt giảm giá sản phẩm để kích cầu và quảng cáo, từ gia dụng, thiết bị điện tử, công nghệ cho đến thời trang, phụ kiện,...Black Friday (Thứ Sáu Đen Tối) là tên gọi không chính thức của ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn hàng năm (ngày thứ Năm cuối cùng của tháng 11). Black Friday có nguồn gốc từ một thuật ngữ của cảnh sát địa phương nói về tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng xảy ra sau ngày Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở thành phố Philadelphia (Mỹ). Hàng trăm nghìn người Mỹ đổ xô mua sắm sửa soạn cho dịp Giáng sinh, trong chuỗi ngày nghỉ lễ Tạ Ơn, khiến các con phố, vỉa hè trong trạng thái tấp nập, chen chúc, gây ra ùn tắc và hỗn loạn trong thành phố.


Đến nay, Black Friday vẫn không phải là một ngày lễ chính thức. Tại California và một số tiểu bang ở Hoa Kỳ, đây được coi là kỳ nghỉ dành cho nhân viên chính phủ, giáo viên,... Điều này đã tạo thành một chuỗi ngày nghỉ tiếp nối (Lễ Tạ Ơn, Thứ Sáu Đen, thứ Bảy, Chủ nhật), làm tăng số lượng khách hàng mua sắm tiềm năng.


Trong tiếng Anh, cụm từ “In the black” dùng để chỉ tình trạng doanh nghiệp kinh doanh thu lợi nhuận cao. Trái ngược với thuật ngữ này là “In the red”, mang ý nghĩa làm ăn thua lỗ. Từ đó, ngày Black Friday ra đời với mong muốn doanh nghiệp làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, thu về lợi nhuận lớn.

_______________________________________ Công ty TNHH Hoàn Mỹ hoanmykleanco.com 024.3783.1480 #hoanmy #hoanmykleanco #hanoi #tphcm #danang #vesinh #lamsach #dondep #blackfriday #thusau #dentoi #black #muasam

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page