top of page

💐 “Bật mí cách cắm hoa đơn giản, đẹp mắt tại nhà” (P1)

Cắm hoa với nhiều loại hoa khác nhau, để đẹp cũng cần có các tầng, các lớp, đòi hỏi cần phải có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và tính thẩm mỹ cao. Nếu còn đang băn khoăn, “gà mờ” trong việc cắm hoa thì hãy để Hoàn Mỹ bật mí cách cắm hoa nghệ thuật đơn giản, đẹp mắt tại nhà dưới đây nhé.1. Hoa và lọ cân đối, phù hợp

Khi chọn mua hoa cần phải biết rõ lọ hoa mình cắm có hình dáng gì, màu sắc ra sao, bình hoa cao hay thấp? Sau khi xác định tổng thể lọ hoa mới đến bước chọn mua loại hoa thật tươi và phù hợp, cân đối giữa dáng hoa với kiểu dáng của lọ.

- Bình cao thẳng, không phình ở phần thân: chọn tỉ lệ bình so với cành chính 1:2

- Bình dáng phình to ở thân miệng mở rộng: chọn tỉ lệ bình so với hoa là 1:1,5

- Bình trụ cao rộng dần, miệng rộng: chọn tỉ lệ bình và bình là 1:2,5


2. Xác định bố cục của hoa

Nhiều người khi cắm hoa xong sẽ thấy bình hoa của mình chỗ thưa chỗ dày, không cân đối, và cũng không tuân theo một thứ tự nào. Chính là bởi vì trước khi cắm không xác định bố cục cho bình hoa định cắm. Dưới đây gợi ý một số bố cục cắm hoa cơ bản phổ biến dễ làm:


- Cắm hoa theo bố cục hình tam giác

Khi cắm hoa theo bố cục tam giác, cần chú ý đến vị trí của những bông hoa để tạo thành khuôn hình tam giác đúng chuẩn nhất. Ngoài ra, hoa sẽ được xếp theo hướng nhọn với chiều từ trên xuống, chiều cao nhiều hơn chiều rộng, sau đó lan tỏa ra xung quanh. Hoa chính sẽ được ưu tiên cắm trước, các hoa phụ được cắm thấp hơn, xen lẫn nhau.


- Cắm hoa theo bố cục hình vòm

Các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hình tròn khi cắm, chiều cao của các bông hoa được cắt tỉa ở mức trung bình khoảng 15 - 20cm. Trước tiên, để định hình hình khối cơ bản, cần cắm những bông hoa chính đối xứng nhau qua tâm. Sau đó linh hoạt phối hợp những bông hoa phụ và đệm lá vào cho cân đối, bắt mắt.


- Cắm hoa theo bố cục hình lưỡi liềm/ bán nguyệt

Hoa được cắm theo hình lưỡi liềm phải được cố định sẵn, sau đó xếp cong thành hình vòng cung, tỏa về hai phía đối lập nhau. Để cách cắm hoa này thêm phần độc đáo, người cắm sẽ kết hợp thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ để tạo sự cân bằng trong tổng thể mẫu cắm hoa. Nên lựa chọn những loại hoa có thân mềm, cong cong và hình lưỡi liềm để tiện cho việc uốn chỉnh.


- Cắm hoa theo bố cục hình chữ L

Để có được lẵng hoa ưng ý nhất, nên linh hoạt cắm những cành chính vào trước để tạo dáng cho toàn bộ bình hoa. Sau đó, sử dụng các hoa phụ, phụ kiện hỗ trợ cắm xen kẽ để tạo nên sự cân đối cho tổng thể. Một điểm lưu ý nữa là cần quan tâm đến sự cân bằng của lẵng hoa, để giúp lẵng hoa có thể đứng chắc chắn, không bị xiêu vẹo.


- Cắm hoa theo bố cục hình rẻ quạt

Để tạo điểm nhấn cho tổng thể bình hoa, nên cắt cành chính gấp 1.5 lần so với chiều dài của bình. Các cành sẽ phủ về bốn phía, xòe ra xung quanh. Đặc biệt, mẫu cắm này không hề kén vị trí đặt, tuy nhiên nên đặt ở nơi không có mặt khuất như bàn tiếp khách để phô diễn trọn vẹn vẻ đẹp của lẵng hoa.

______________________________________

 Công ty TNHH Hoàn Mỹ

 024.3783.1480

 Professional Maintenance and Cleaning Services

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

댓글


bottom of page